ภาพบรรยากาศงานบ้านและสวนแฟร์ 2016

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.- 6 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา Hooth ได้ร่วมออกบูธในงาน "บ้านและสวนแฟร์ 2016" ที่จัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี ภายในงานได้มีการแสดงตัวอย่างผลิตภัณฑ์ชุดครัว ทั้งแบบชุดใหญ่และแบบชุดเล็ก compact set รวมถึง เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส และอ่างซิงค์ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษและ set แก้วไวน์ สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าภายในงานอีกด้วย

MUST HAVE ITEM ชีวิตง่ายขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับซิงค์

MUST HAVE ITEM ชีวิตง่ายขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับซิงค์

ถ้า Gadget ต่างๆ มีไว้เพื่อให้ชีวิตง่ายและสนุกมากขึ้น อุปกรณ์เสริมสำหรับซิงค์ ก็คงจะคล้ายๆกันเพราะอุปกรณ์เสริมสำหรับซิงค์ จะช่วยให้การเตรียมวัตถุดิบง่ายขึ้น ชีวิตในครัวลงตัวมากขึ้น และที่สำคัญช่วยให้ประหยัดเวลาที่ใช้ในการทำอาหารได้มากขึ้นอีกด้วย

อุปกรณ์เสริมสำหรับซิงค์มีอะไรบ้าง
• เขียงปาด
เขียงปาดจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น เมื่อเราเตรียวัตถุดิบ หั่นบนเขียงแล้ว สามารถปาดเศษทิ้งขยะได้เลย นอกจากนี้แล้วเวลาใช้เสร็จก็สามารถเลื่อนไปล้างได้อย่างสะดวกง่ายดาย เมื่อใช้หั่นเสร็จแล้ว ยังใช้เป็นฝาปิดถังขยะได้อีกด้วย

• ช่องสำหรับทิ้งขยะ
เพื่อให้สมบูรณ์แบบ ก่อนซื้อควรจะแจ้งพนักงานขายตั้งแต่แรก ว่าอยากได้ช่องสำหรับทิ้งขยะ ติดตั้งพร้อมกับเขียงปาดไปเลย เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน เมื่อต้องเตรียมวัตถุดิบ หั่น ปอก ฯลฯ จะได้ปาดทิ้งได้เลยทันที และไม่มีเศษอาหารตกค้าง อย่าลืมวางถังขยะไว้ใต้ช่องดังกล่าว

Read more...

8 เคล็ดลับการเลือกอ่างซิงค์ให้คุ้มค่าและตอบโจทย์

 

8 เคล็ดลับการเลือกอ่างซิงค์ให้คุ้มค่าและตอบโจทย์

การเลือกซิงค์ที่ดี มีคุณภาพ และตอบโจทย์การใช้งานได้ดีนั้น เป็นความคุ้มค่าระยะยาวที่ลงทุนแล้วคุ้มค่ามาก อยากรู้เหตุผลต้องอ่านเคล็ดลับต่อไปนี้

1. เลือกซิงค์ที่ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง (Food grade 304) เพื่อสุขอนามัยของครอบครัว นอกจากนี้สเตนเลสเกรดสูงยังการันตีได้ถึงความแข็งแรงทนทานในระยะยาวอีกด้วย
2. ซิงค์ควรผลิตจากสเตนเลสชิ้นเดียว ไร้รอยต่อ เพราะจะช่วยตัดปัญหาคราบฝังลึกที่ติดตามขอบ
3. เลือกซิงค์ที่มีขอบหนามากเป็นพิเศษ เพราะจะยิ่งมั่นใจได้ถึงความแข็งแรงทนทาน
4. ขนาดความกว้าง ยาว และความลึก ถ้าเลือกได้ ควรเลือกแบบที่มีขนาดใหญ่และลึกมากเป็นพิเศษ เพื่อให้ตอบโจทย์ได้ทุกการใช้งาน สะดวกในการใช้เตรียมวัตถุดิบและสะดวกในการใช้ล้างอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่เวลาล้างน้ำจะได้ไม่กระเด็นหกเลอะเทอะพื้นครัว

Read more...

6 วิธีดูแลรักษาเตาแก๊ส

6 วิธีดูแลรักษาเตาแก๊ส
เพื่อความปลอดภัยและยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น

เตาแก๊สอาจจะเป็นของใกล้ตัวที่ใช้ทุกวัน แต่หลายคนอาจจะมองข้าม
การดูแลรักษาเพื่อให้ใช้งานได้นานขึ้นและคงความปลอดภัยสูงสุด
ตลอดการใช้งาน เรามีเคล็ดลับการดูแลรักษาเตาแก๊สมาฝาก

1. ทำความสะอาดเตาอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ในที่นี้หมายถึงการทำความสะอาดหัวเตา ท๊อปเตา และใต้เตา ถ้าเป็นเตาที่มีถาดรองเศษอาหาร ก็ควรจะถอดออกมาทำความสะอาดด้วย วิธีการก็คือ เช็ดน้ำเปล่าและใช้น้ำยาทำความสะอาด ปัจจุบันมีน้ำยาที่ ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทำความสะอาดเตาแก๊สหรือชุดครัวโดยเฉพาะให้เลือกซื้อมากมาย

Read more...

9 เคล็ดลับควรรู้ ก่อนเลือกซื้อเตาแก๊ส

9 เคล็ดลับควรรู้ ก่อนเลือกซื้อเตาแก๊ส

เตาแก๊สถือเป็นพระเอกสำคัญของครัวที่ทุกบ้านต้องมี แต่น้อยคนนักที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อเตา เพราะคิดว่าแค่ทำกับข้าวได้ก็น่าจะพอในปัจจุบันเทคโนโลยีเตาได้พัฒนาไปมากกว่านั้น นี่คือ 9 เคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อเตา เพื่อให้งานครัวของคุณมีความเป็นมืออาชีพและสนุกมากขึ้น

1. เลือกประเภทของเตาให้เหมาะกับการใช้งานคำนึงถึงวิธีการใช้งานก่อนเลือกซื้อ ประเภทของเตาแก๊ส มีทั้งเตาแรงดันต่ำและเตาแรงดันสูง นอกจากนี้ยังมีเตาแก๊สสำหรับปิ้งย่าง และเตาเทปันยากิให้เลือกอีกด้วย

2. เลือกหัวเตาที่ต้องการหัวเตาทองเหลืองจะนำความร้อนได้ดี ทนความร้อนสูง หัวเตาเหล็กหล่อทนทานเหมาะกับทุกงานครัว หัวเตาเร่ง เตาฟู่ เหมาะกับอาหารที่ใช้ไฟแรงพิเศษ

3. ขนาดและพื้นที่สำหรับวางเตา ควรจะสำรวจพื้นที่ก่อนว่าเหมาะสำหรับวางเตาขนาดและความสูงเท่าไรวางบนท็อปอะไร แล้วเลือกเตาและเคาน์เตอร์ที่มีขนาดพอดีกัน เพื่อไม่ให้เกิดช่องว่าง ทำให้มีเศษอาหารหก ก่อนทำความสะอาด

Read more...

6 เคล็ดลับ เลือกเครื่องดูดควันให้เหมาะกับครัว

6 เคล็ดลับ เลือกเครื่องดูดควันให้เหมาะกับครัว

ปัญหาอย่างหนึ่งของคนรักการทำอาหารและรักที่จะใช้เวลาอยู่กับครัวคือ กลิ่น ควัน และละอองน้ำมัน ที่เกิดจากการทำอาหาร แต่ปัญหาคือจะเลือกเครื่องดูดควันอย่างไรให้เหมาะกับประเภทการใช้งานและเหมาะกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของครัว เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอก

1. ประเภทของอาหารที่คุณชอบทำ : ถ้าเป็นอาหารไทยบอกได้เลยว่า เครื่องดูดควันของคุณ ต้องทรงประสิทธิภาพอย่างแรง ต้องมีมอเตอร์ขนาดใหญ่ ที่สามารถดูดทั้งกลิ่นและควันได้ดีเพราะครัวไทยจัดว่าเป็นประเภทงานครัวที่มีกลิ่นและควันรุนแรงที่สุด

2. องค์ประกอบภายในของเครื่องดูดควัน : ต้องดูตั้งแต่วัสดุที่ใช้ผลิตเครื่องดูดควัน และภายในของเครื่องดูดควันทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ ใบพัด รางรับน้ำมัน และฟิลเตอร์ ต้องเป็นวัสดุที่แข็งแกร่ง ทนไฟ ทนความร้อน ปลอดสนิม และไม่ลามไฟ

Read more...

Page 1 of 6