ให้ชุดครัวบ่งบอกตัวตนที่ใช่ สไตล์คุณ

"ชุดครัวสเตนเลส Hooth ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติความทนทาน ทันสมัยทำความสะอาดง่าย ปราศจากคราบฝังลึก ถูกสุขอนามัย วันนี้ชุดครัวสเตนเลสไม่ได้ตอบโจทย์ Functional เท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงตัวตน บ่งบอกถึงสไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
 
ชุดครัวสเตนเลสหน้าบานไม้ Simply Style ให้อารมณ์อบอุ่น เรียบง่าย โทนสีของไม้แอชช่วยสร้างความผ่อนคลาย เลือกจัดวาง Plan ครัวให้อยู่ติดสนามหญ้า ชิลได้ทั้งในครัวและในสวน

เตรียมเสริมทัพ "ห้องครัว" ให้พร้อมรวมญาติในช่วงสงกรานต์

Hooth รู้ดีว่า สงกรานต์ไม่ได้มีความหมายเพียงแค่การสาดน้ำเท่านั้น หากแต่ยังมีความสำคัญในแง่ ของ “ครอบครัว” ด้วย เพราะหนึ่งในช่วงนั้นมีวันครอบครัวรวมอยู่ด้วยความสุขของการรวมตัวในครอบครัว คงไม่หนีไปจากการได้รับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตา และช่วงเวลาแบบนี้ก็ควรจะเป็นการทานอาหารที่บ้าน
ทำอย่างไรให้ “ครัว” ของคุณรองรับอีเว้นท์ใหญ่ขนาดนี้ได้ ลอง Recheck ดูว่าต้องปรับอย่างไรบ้าง

แปลนครัว
คำนวนจำนวนสมาชิกที่จะมารวมตัวก่อน แล้วมาดูว่าแปลนของห้องครัว รองรับได้แค่ไหน ถ้าเป็นครัวแบบมีไอซ์แลนด์ ก็อาจจะแค่เสริมเก้าอี้เพิ่ม และหาโต๊ะเล็กๆ มาวางอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็น แต่ถ้าเป็นครัวตัว L หรือตัว U ลองดูพื้นที่ว่าจะหาโต๊ะมาวางเพิ่มได้ หรือไม่ ถ้าไม่ได้ เปลี่ยนแผนเป็นทำในครัวแล้วเสริ์ฟในสวน ซึ่งก็ต้องเตรียมพวกโต๊ะพับ โต๊ะสนามเพิ่ม แต่ถ้าไม่อยากออกนอกบ้าน ก็ลองใช้วิธีจัดเป็นปาร์ตี้ค็อกเทล แบบเดินตักเอาไม่ต้องมีที่นั่งก็เก๋ไปอีกแบบ

เครื่องดูดควัน
มีเครื่องดูดควันดีๆ สักเครื่อง จะทำเมนูครัวหนักขนาดไหน จะกี่เมนูก็เอาอยู่ ไม่ต้องเสียบรรยากาศกับกลิ่นอาหารที่มารบกวนความสุขในห้องครัว

 

Read more...

ภาพบรรยากาศงานบ้านและสวนแฟร์ 2016

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.- 6 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา Hooth ได้ร่วมออกบูธในงาน "บ้านและสวนแฟร์ 2016" ที่จัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี ภายในงานได้มีการแสดงตัวอย่างผลิตภัณฑ์ชุดครัว ทั้งแบบชุดใหญ่และแบบชุดเล็ก compact set รวมถึง เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส และอ่างซิงค์ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษและ set แก้วไวน์ สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าภายในงานอีกด้วย

MUST HAVE ITEM ชีวิตง่ายขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับซิงค์

MUST HAVE ITEM ชีวิตง่ายขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับซิงค์

ถ้า Gadget ต่างๆ มีไว้เพื่อให้ชีวิตง่ายและสนุกมากขึ้น อุปกรณ์เสริมสำหรับซิงค์ ก็คงจะคล้ายๆกันเพราะอุปกรณ์เสริมสำหรับซิงค์ จะช่วยให้การเตรียมวัตถุดิบง่ายขึ้น ชีวิตในครัวลงตัวมากขึ้น และที่สำคัญช่วยให้ประหยัดเวลาที่ใช้ในการทำอาหารได้มากขึ้นอีกด้วย

อุปกรณ์เสริมสำหรับซิงค์มีอะไรบ้าง
• เขียงปาด
เขียงปาดจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น เมื่อเราเตรียวัตถุดิบ หั่นบนเขียงแล้ว สามารถปาดเศษทิ้งขยะได้เลย นอกจากนี้แล้วเวลาใช้เสร็จก็สามารถเลื่อนไปล้างได้อย่างสะดวกง่ายดาย เมื่อใช้หั่นเสร็จแล้ว ยังใช้เป็นฝาปิดถังขยะได้อีกด้วย

• ช่องสำหรับทิ้งขยะ
เพื่อให้สมบูรณ์แบบ ก่อนซื้อควรจะแจ้งพนักงานขายตั้งแต่แรก ว่าอยากได้ช่องสำหรับทิ้งขยะ ติดตั้งพร้อมกับเขียงปาดไปเลย เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน เมื่อต้องเตรียมวัตถุดิบ หั่น ปอก ฯลฯ จะได้ปาดทิ้งได้เลยทันที และไม่มีเศษอาหารตกค้าง อย่าลืมวางถังขยะไว้ใต้ช่องดังกล่าว

Read more...

8 เคล็ดลับการเลือกอ่างซิงค์ให้คุ้มค่าและตอบโจทย์

 

8 เคล็ดลับการเลือกอ่างซิงค์ให้คุ้มค่าและตอบโจทย์

การเลือกซิงค์ที่ดี มีคุณภาพ และตอบโจทย์การใช้งานได้ดีนั้น เป็นความคุ้มค่าระยะยาวที่ลงทุนแล้วคุ้มค่ามาก อยากรู้เหตุผลต้องอ่านเคล็ดลับต่อไปนี้

1. เลือกซิงค์ที่ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง (Food grade 304) เพื่อสุขอนามัยของครอบครัว นอกจากนี้สเตนเลสเกรดสูงยังการันตีได้ถึงความแข็งแรงทนทานในระยะยาวอีกด้วย
2. ซิงค์ควรผลิตจากสเตนเลสชิ้นเดียว ไร้รอยต่อ เพราะจะช่วยตัดปัญหาคราบฝังลึกที่ติดตามขอบ
3. เลือกซิงค์ที่มีขอบหนามากเป็นพิเศษ เพราะจะยิ่งมั่นใจได้ถึงความแข็งแรงทนทาน
4. ขนาดความกว้าง ยาว และความลึก ถ้าเลือกได้ ควรเลือกแบบที่มีขนาดใหญ่และลึกมากเป็นพิเศษ เพื่อให้ตอบโจทย์ได้ทุกการใช้งาน สะดวกในการใช้เตรียมวัตถุดิบและสะดวกในการใช้ล้างอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่เวลาล้างน้ำจะได้ไม่กระเด็นหกเลอะเทอะพื้นครัว

Read more...

6 วิธีดูแลรักษาเตาแก๊ส

6 วิธีดูแลรักษาเตาแก๊ส
เพื่อความปลอดภัยและยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น

เตาแก๊สอาจจะเป็นของใกล้ตัวที่ใช้ทุกวัน แต่หลายคนอาจจะมองข้าม
การดูแลรักษาเพื่อให้ใช้งานได้นานขึ้นและคงความปลอดภัยสูงสุด
ตลอดการใช้งาน เรามีเคล็ดลับการดูแลรักษาเตาแก๊สมาฝาก

1. ทำความสะอาดเตาอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ในที่นี้หมายถึงการทำความสะอาดหัวเตา ท๊อปเตา และใต้เตา ถ้าเป็นเตาที่มีถาดรองเศษอาหาร ก็ควรจะถอดออกมาทำความสะอาดด้วย วิธีการก็คือ เช็ดน้ำเปล่าและใช้น้ำยาทำความสะอาด ปัจจุบันมีน้ำยาที่ ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทำความสะอาดเตาแก๊สหรือชุดครัวโดยเฉพาะให้เลือกซื้อมากมาย

Read more...

Page 1 of 6